Ổ cứng chuyên dụng vs. Ổ cứng thường

Thứ ba - 10/10/2017 00:45
Lựa chọn ổ cứng cho bất kỳ ứng dụng nào đều phải xem xét một số yếu tố quan trọng, bao gồm khối lượng công việc, yêu cầu về môi trường hoạt động, dung lượng, hiệu suất và độ tin cậy. Đối với các ứng dụng hình ảnh và giám sát, những yếu tố này có tầm quan trọng đặc biệt để đảm bảo hiệu suất cao và bền bỉ của hệ thống.
Ổ cứng chuyên dụng vs. Ổ cứng thường
Ổ cứng chuyên dụng vs. Ổ cứng thường

Ổ cứng tốt nhất cho các ứng dụng giám sát hình ảnh

Lựa chọn ổ cứng cho bất kỳ ứng dụng nào đều phải xem xét một số yếu tố quan trọng, bao gồm khối lượng công việc, yêu cầu về môi trường hoạt động, dung lượng, hiệu suất và độ tin cậy. Đối với các ứng dụng hình ảnh và giám sát, những yếu tố này có tầm quan trọng đặc biệt để đảm bảo hiệu suất cao và bền bỉ của hệ thống.

Người tiêu dùng vẫn tiếp tục lưu trữ một lượng lớn nội dung hình ảnh kỹ thuật số từ các bộ phim, chương trình TV và các phương tiện khác, nhu cầu lưu trữ trên DVR và các ứng dụng truyền thông cũng ngày càng mở rộng. Dữ liệu hình ảnh từ các hệ thống an ninh giám sát đang phát triển nhanh chóng. Ngay cả khi thiết lập độ phân giải và tốc độ khung hình ở mức thông thường, camera giám sát trên toàn thế giới vẫn cần hơn 18,4 tỷ Gigabyte (GB) dung lượng lưu trữ chỉ trong thời gian hai tuần.

Trong khi vẫn còn một số hệ thống giám sát và ứng dụng hình ảnh ưu tiên sử dụng ổ cứng dành cho máy tính để bàn để tiết kiệm ngân sách, nhưng sự lựa chọn thông minh thật sự lại là lựa chọn thiết bị lưu trữ chuyên dụng được thiết kế cho những ứng dụng đặc biệt. Sử dụng ổ cứng chuyên dụng có thể cải thiện chi phí đến 30% bằng cách nâng cao hiệu suất tổng thể và độ tin cậy của hệ thống – do đó ngăn ngừa các chi phí phát sinh để bảo trì và hỗ trợ khách hàng do ổ cứng hỏng hoặc mất dữ liệu.

 

Ổ cứng chuyên dụng vs. Ổ cứng thường

1. Khả năng đọc – ghi đồng thời

Dữ liệu máy tính (PC) yêu cầu lưu trữ ưu tiên khả năng đọc và khối dữ liệu nhỏ, chuyển dữ liệu ngẫu nhiên, còn lưu trữ hình ảnh giám sát được thiết kế cho việc ghi với các khối dữ liệu dung lượng lớn và khả năng đọc – ghi đồng thời. Trong các ứng dụng giám sát, yêu cầu xem lại cùng lúc nhiều kênh trong khi hệ thống vẫn đang ghi hình rất quan trọng.

Ổ cứng chuyên dụng được thiết kế và sản xuất để đạt hiệu năng hoạt động cao. Với chức năng đọc – ghi được tăng cường, ổ cứng chuyên dụng được tối ưu để đảm bảo hiệu suất và độ bền tốt hơn khi hoạt động trong DVR/NVR, ứng dụng truyền thông hoặc các ứng dụng bảo mật hình ảnh.

 

2. Độ tin cậy 24/7

Một trong những tính năng quan trọng nhất của ổ cứng tối ưu hóa cho hệ thống giám sát là khả năng hoạt động liên tục. Ổ cứng cho máy tính để bàn thì không có những tính năng để hoạt động trong môi trường như vậy. Ổ cứng chuyên dụng được thiết kế để ghi dữ liệu liên tục 24/7 từ nhiều camera khác nhau, có độ tin cậy vượt xa ổ cứng máy tính để bàn – vốn được thiết kể chỉ để thực hiện các công việc nhẹ hơn – 8 giờ/ngày và 5-6 ngày/tuần.

Ngoài ra, dòng ổ cứng giám sát chuyên dụng còn có công suất tiêu thụ điện năng thấp, không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn đảm bảo nhiệt độ hoạt động mát mẻ, tăng cường độ tin cậy hệ thống khi làm việc 24/7.

 

3. Dẫn đầu về công nghệ lưu trữ

Kết hợp khả năng xử lý công việc ghi dữ liệu lớn và hoạt động 24/7, ổ cứng giám sát chuyên dụng được trang bị các công nghệ hàng đầu hiện nay dành cho ứng dụng an ninh và hình ảnh.

Giống như nhiều loại ổ cứng máy tính để bàn trên thị trường, ổ cứng giám sát chuyên dụng cũng có dung lượng lớn, 4TB, thậm chí 6TB. Tuy nhiên, không giống như ổ cứng máy tính để bàn, ổ cứng chuyên dụng kết hợp hiệu năng cao với công nghệ xử lý kép mạnh mẽ và quản lý bộ ghi đệm được tối ưu hóa. Sự kết hợp các tính năng này đáp ứng nhu cầu lưu trữ nhiều luồng hình ảnh chất lượng cao đồng thời – một nhu cầu phổ biến trong các hệ thống giám sát. Hơn nữa, ổ cứng chuyên dụng dung lượng lớn cho phép lưu trữ dữ liệu quan trọng lâu hơn và an toàn hơn.

Nhờ kết hợp hiệu suất cao với những khả năng độc đáo có thể đáp ứng nhu cầu lưu trữ trong các hệ thống bảo mật và hình ảnh, ổ cứng chuyên dụng giúp tối đa hóa hiệu quả chi phí đầu tư trên từng byte, cho phép các nhà tích hợp hệ thống và người sử dụng xây dựng hệ thống an toàn nhất và tiết kiệm nhất.

 

Kết luận

Nhu cầu lưu trữ trong các hệ thống giám sát hình ảnh đòi hỏi loại ổ cứng với tính năng chuyên biệt, được nâng cao hiệu suất và độ tin cậy. Được thiết kế để xử lý việc đọc – ghi dữ liệu lớn, hoạt động liên tục, cho phép ghi dữ liệu từ nhiều luồng hình ảnh đồng thời, ổ cứng chuyên dụng mang lại cho nhà tích hợp hệ thống và người dùng cuối những lợi ích lâu dài đáng kể so với loại ổ cứng máy tính để bàn. Bằng cách giảm thiểu các chi phí bảo trì và khắc phục sự cố trong các hệ thống đã được triển khai, ổ cứng chuyên dụng góp phần tiết kiệm chi phí lớn dần theo thời gian.

Tác giả bài viết: Namvh

Nguồn tin: B2A - Camera Nam Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây